3:46 pm | 08/05/2017

Cấp độ Professional Level đầu tiên tại Việt Nam: Môn Audit & Assurance

TỔNG QUAN:

ICAEW Professional Level là cấp độ thứ 2 trong 3 cấp độ để học viên đạt được danh hiệu Chartered Accountant (ACA) danh giá và được giới chuyên nghiệp tại Anh, Mỹ, Úc, Châu Âu và các quốc gia phát triển coi trọng bậc nhất.

các bậc ICAEW

 

Nếu ở cấp độ Certificate Level hay còn gọi là ICAEW CFAB, học viên sẽ được học 6 môn cơ bản được coi là nền tảng thì sang cấp độ Professional Level, học viên sẽ được học 6 môn tiếp theo với mức độ nâng cao và đòi hỏi các kiến thức thực tế hơn.

A. Giới thiệu về Professional Level (Cấp độ Chuyên nghiệp)
Sáu môn học của Professional Level dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản và kiểm tra mức độ hiểu biết cũng như khả năng của học viên trong việc áp dụng các kiến thức chuyên môn vào những tình huống thực tế.

Các môn của Professional Level rất linh hoạt và học viên có thể học, thi theo thứ tự tuỳ chọn phù hợp với công việc của mình. Các môn Business Planning và Business Strategy đặc biệt hỗ trợ học viên học tiếp lên Advanced Level.

Môn Business Planning và môn Financial Accounting and Reporting bao gồm các lĩnh vực khả chon. Cụ thể đối với Business Planning, học viên có thể chọn một trong các lĩnh vực: Taxation (Thuế), Banking (Ngân hàng) và Insurance (Bảo hiểm). Đối với Financial Accounting and Reporting học viên có thể chọn hoặc UK GAAP hoặc IFRS. Điều này có nghĩa học viên có thể học khuôn khổ báo cáo tài chính có lợi nhất cho công ty và khách hàng.

B. Môn Audit and Assurance

1. Mục đích của môn học: Phát triển sự hiểu biết của học viên về các khía cạnh quan trọng của việc quản lý một dịch vụ đảm bảo (kể cả kiểm toán): chấp nhận, lập kế hoạch, quản lý, kết luận và báo cáo.

Khi hoàn thành môn này, học viên sẽ có khả năng:
– Hiểu và tư vấn về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện dịch vụ đảm bảo trên các phương diện quản lý Nhà nước, chuyên môn nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp;
– Hiểu các quy trình liên quan đến việc chấp nhận và quản lý dịch vụ đảm bảo;
– Hiểu các quy trình đảm bảo chất lượng làm giảm rủi ro như thế nào;
– Lập kế hoạch thực hiện dịch vụ đảm bảo theo các điều kiện và điều khoản của hợp đồng cũng như các chuẩn mực phù hợp; và
– Kết luận và báo cáo theo các điều kiện và điều khoản của hợp đồng cũng như các chuẩn mực phù hợp.

2. Các lĩnh vực chính trong chương trình học:
Bảng dưới đây thể hiện các lĩnh vực chính và tỷ trọng của chúng trong chương trình học và học viên cần phân bổ thời gian học một cách tương ứng. Số điểm thi cũng được phân bổ cho từng lĩnh vực theo tỷ trọng này, với một số biến động nhỏ cho phép tập trung hơn vào một lĩnh vực nào đó.

Các lĩnh vực chính Tỷ trọng (%)
1 Các vấn đề về pháp lý, quy định nghề nghiệp, đạo đức nghề nghiệp 20%
2 Chấp nhận và quản lý dịch vụ 15%
3 Lập kế hoạch thực hiện dịch vụ 40%
4 Kết luận và báo cáo 25%

ĐIỂM NHẤN KHÁC BIỆT CỦA  ICAEW ACA TẠI AFA

Tại Việt Nam, AFA Research & Education tự hào là một tổ chức đầu tiên được công nhận là Partner in Learning, đơn vị đủ điều kiện để tổ chức đào tạo chương trình CFAB và ACA của ICAEW. Đặc biệt AFA cũng là tổ chức duy nhất đã đào tạo thành công 4 khóa CFAB với lượng học viên đã hoàn thành 6 môn học CFAB lên đến 50 học viên. Trong đó:

– 80% học viên AFA đạt Pass Rate từ 70 điểm trở lên

– 95 % học viên CFAB tại AFA hiện đang làm việc tại Big4, các ngân hàng và doanh nghiệp nước ngoài

– AFA là tổ chức duy nhất đào tạo thành công 2 học viên CFAB đạt điểm tuyệt đối 100/100 điểm môn Principles of Taxation

– Học viên CFAB tại AFA hiện đang làm việc tại Malaysia và Singapore với định hướng trở thành ACA trong vòng 2 – 3 năm tới.

II: Cổng học tập trực tuyến – Learning Portal

Toàn bộ các chương trình học tại AFA Research & Education sẽ hỗ trợ học viên học tập và tương tác với giảng viên và các học viên thông qua Cổng thông tin đào tạo trực tuyến Learning Portal. Học viên sẽ được cấp Tài khoản (User Account) và Mật khẩu để truy cập Learning Portal mọi nơi và mọi lúc. Learning Portal cung cấp công cụ học tuyệt vời thông qua kho tài liệu phong phú và các công cụ hỗ trợ hiệu quả.

GIẢNG VIÊN:

Chị Nguyễn Khánh Ly (Ms.) FCCA, CPA, Mcom (Aus)
Giám đốc điều hành, Rossmap JSC
Chị Ly là một chuyên gia kiểm toán với hơn 20 năm kinh nghiệm, trong đó có 10 năm kinh nghiệm kiểm toán tại PricewaterhouseCoopers (PwC) Việt Nam, 2 năm quản lý tài chính ở Nortel Networks Việt Nam (công ty triển khai mạng HTMobile, nay là Vietnamobile), 2 năm quản lý tài sản tại Quỹ Hạ tầng, VinaCapital, 4 tháng tham gia dự án quản lý tài chính công của Ngân hàng Thế giới và hơn 3 năm giữ vai trò Partner của công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn doanh nghiệp Russell Bedford KTC.

Hiện tại chị Ly đang là Giám đốc điều hành của Rossmap JSC, một công ty hoạt động trong lĩnh vực giải pháp mô phỏng. Bên cạnh những kinh nghiệm chuyên sâu được rèn giũa qua nhiều môi trường làm việc với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, chị Ly còn là thạc sỹ chuyên ngành tài chính của Đại học New South Wales, Sydney, Úc, hội viên kỳ cựu của ACCA, Vương quốc Anh và hội viên của Hiệp hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam.

Đặc biệt, với đam mê và năng lực trong lĩnh vực đào tạo, chị Ly được chọn là internal trainer của PwC Việt Nam và vì thế được PwC’s Global Learning & Education (L&E) đào tạo rất bài bản. Chị đã tham gia nhiều khóa Train-the-Trainers ở nhiều quốc gia khác nhau và triển khai các khóa đào tạo của L&E tại PwC Việt Nam.

HỌC PHÍ:

Học phí và ưu đãi:

1. Học phí: 17.500.000 VNĐ

2. Ưu đãi:

– Chính sách “Career Financing Progam”(CFP): Hỗ trợ học viên thanh toán học phí với chi phí tối thiểu. Với CFP, bạn được hỗ trợ chia nhỏ học phí và đóng theo TỪNG THÁNG (Thời hạn đóng tối đa trong vòng 6 tháng).

– Chính sách hỗ trợ học phí đối với:

(1) Các học viên đã hoàn thành chương trình CFAB – Hỗ trợ lên đến 35% học phí
(2) Nhóm 3 học viên trở lên hỗ trợ thêm 15%  học phí mỗi người trong nhóm

Lưu ý, chính sách hỗ trợ dành cho những bạn gửi CV xét duyệt học bổng trước ngày 06/06/2017.

Để tham gia chính sách hỗ trợ, bạn cần có điều kiện sau:

– Hiện đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Ngân hàng.

– Gửi CV chi tiết (bằng tiếng Anh) để xét duyệt về địa chỉ e-mail: tuvan2@afa.edu.vn với tiêu đề “Đăng ký chính sách hỗ trợ ICAEW ACA 2017 – [Tên học viên].

Thời hạn nhận CV đăng ký để xét duyệt: 06/06/2017

Liên hệ trực tiếp với AFA Research & Education để có chính sách ưu đãi tốt nhất.

Ý KIẾN HỌC VIÊN:

Bạn Phạm Trung Linh – Sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân(NEU)

  • Học viên ICAEW/CFAB tại AFA Research & Education
  • EY Fresh Graduate
  • Đã nhận được offer letter từ PwC Việt Nam, BDO Malaysia

SONY DSC

Phạm Trung Linh: Trở thành 1 “Chartered Accountant” là mục tiêu của em trong 3 – 5 năm tới!

Linh chia sẻ: “Được học chương trình CFAB là một điều vô cùng may mắn đối với mình. Những kiến thức trong khóa học đã giúp mình thi đỗ Big4 Việt Nam và BDo Malaysia ngay cả khi mình mới chỉ là sinh viên năm 4, chưa tốt nghiệp ra trường. Nhờ những kinh nghiệm quý báu của các anh, chị giảng viên tại trung tâm AFA Research & Education, mình đã chuẩn bị tốt từ kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh để đối mặt với nhà tuyển dụng và thành công vượt qua 3 vòng thi đầy cam go. Trong vòng 3 – 5 năm tới mình sẽ tiếp tục theo đuổi cấp độ Professional Level và Advance Level để trở thành Chartered Accountant – đây là ước mơ cũng là sự vinh dự mà bất kì chuyên gia trong ngành kiểm toán đều mong muốn”

Bạn Nguyễn Danh Tùng – Sinh viên trường Đại học Ngoại Thương (FTU)

  • Học viên ICAEW/CFAB tại AFA Research & Education
  • Đạt giải thưởng Breaking the Limit
  • Được nhận thực tập tại Deloitte

screen-shot-2016-11-01-at-21-36-42

Nguyễn Danh Tùng: “Hoàn thành 6 môn CFAB tại AFA và nhận được chứng chỉ của ICAEW đã giúp em giành được cơ hội này”

Là 1 trong những học viên đầu tiên nhận được học bổng Nhân tài hội tụ tại AFA Research & Education, Nguyễn Danh Tùng đã luôn nỗ lực hết mình và kết quả là bạn đã nhận được chứng chỉ hoàn thành 6 môn CFAB trong năm 2106. Với  việc sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp uy tín cùng những kiến thức đạt chuẩn quốc tế, Tùng đã vượt qua cuộc thi Breaking the Limit và được nhận thực tập tại 1 trong những Big4 đáng mơ ước nhất – Deloitte. AFA tin chắc bạn sẽ còn thành công hơn nữa khi tiếp tục đặt quyết tâm học lên cấp độ Professional Level và Advance Level để trở thành Chartered Accountant.!

Bạn Vũ Thị Phương Thảo – Sinh viên năm 3 Học viên Tài Chính (AOF)

  • Học viên ICAEW/CFAB tại AFA Research & Education
  • Đã hoàn thành 6 môn ICAEW/CFAB
  • Được nhận thực tập và làm việc chính thức tại BDO Malaysia

cobehattieuchinhphucnhatuyendungnuocngoai

Vũ Thị Phương Thảo: CFAB đã mở ra một chương mới trong cuộc đời em!

Được nhận thực tập tại 1 trong những Big4 lớn nhất tại Malaysia khi mới học năm thứ 3, cơ hội đến với Thảo sau khi bạn nhận học bổng Nhân tài hội tụ  và hoàn thành 6 môn CFAB tại AFA Research & Education. Thảo chia sẻ: “Sau những gì đạt được cùng với chứng chỉ ICAEW, mình càng tự tin rằng mình đã chọn đúng người “bạn đồng hành” đồng thời là người “cộng sự đắc lực” cho hướng đi của mình.”

Bài viết về Vũ Phương Thảo đã được Dantri.com đăng tải: Cô bé hạt tiêu chinh phục nhà tuyển dụng nước ngoài

Các cách đăng ký

1. Hotline:094.238.6611
2. Email: Ms. Hồng: tuvan2@afa.edu.vn – Ms. Thơm: tuvan1@afa.edu.vn
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

4. Đăng kí trực tiếp: TẠI ĐÂY

4405 Views