2:45 pm | 04/08/2017

[AFA – ICAEW] Khai giảng môn Assurance và Business & Finance – Ngày 21/08/2017

BẠN CÓ BIẾT???

Big4 luôn luôn là những nhà tuyển dụng được sinh viên kinh tế yêu thích nhất! Bởi vậy các chương trình tuyển dụng của ‘Big 4’ bao gồm cả Internship (thực tập sinh) và Graduate ( dành cho sinh viên đã tốt nghiệp) đều thu hút được sự quan tâm rất lớn đối của các bạn sinh viên, không chỉ riêng ngành kinh tế mà còn với sinh viên nhiều ngành khác.
Từ 1/8/2017, Deloitte và PwC đều đã mở đơn ứng tuyển, và hàng loạt các audit firm khác cũng đang “rục rịch”. Làm thế nào để có thể cạnh tranh với hàng nghìn đối thủ khác và có 1 suất ở Big4?

ICAEW CFAB – Chương trình đào tạo đến từ Viện Kế toán công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức và kĩ năng để vượt qua các vòng thi tuyển “gắt gao” từ các Big. Đặc biệt với 2 môn học Assurance và Business & Finance, bạn sẽ “bỏ túi” cực nhiều kiến thức giá trị để trở thành 1 kiểm toán viên chuyên nghiệp.

Vào ngày 21/08/2017 và 27/08/2017: AFA Research & Education sẽ khai giảng 2 môn Assurance và Business & Finance. Thông tin đăng kí: TẠI ĐÂY.

Đặc biệt, AFA mang đến cơ hội nhận Học bổng trị giá đến 50 triệu đồng khi gửi CV đăng kí chương trình học ICAEW về email: tuvan2@afa.edu.vn. Điều kiện tham gia học bổng: THAM KHẢO TẠI ĐÂY

1200x628 cfab 2017

I. NỘI DUNG MÔN ASSURANCE:

Assurance là một trong 6 môn học của chương trình ICAEW CFAB. Thông qua môn học này, các học viên sẽ hiểu và nắm được quy trình kiểm toán cũng như các nguyên tắc đạo đức, đóng góp vào việc đánh giá, kiểm soát nội bộ và thu thập chứng cứ trong quy trình kiểm toán.

Sau khi kết thúc môn học, học viên có thể:

 • Giải thích khái niệm về kiểm toán, tại sao cần phải kiểm toán và quy trình cơ bản các bước để kiểm toán trong 1 công ty/doanh nghiệp
 • Giải thích được bản chất của kiểm soát nội bộ và tại sao chúng quan trọng, ghi lại được các kiểm soát nội bộ của một tổ chức và nhận định các điểm yếu trong hệ thống kiểm soát nội bộ;
 • Lựa chọn phương pháp thích hợp và hiệu quả trong việc thu thập bằng chứng và nhận định khi nào có thể rút ra kết luận, hoặc vấn đề nào cần phải xem xét bởi các cấp cao hơn;
 • Hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp đối với một chuyên gia và nhận định được vấn đề về tính toàn vẹn, khách quan, năng lực chuyên môn, sự cẩn mật, tính chuyên nghiệp và độc lập

II. NỘI DUNG MÔN BUSINESS & FINANCE:

Business and Finance – Tài chính Kinh doanh, 1 trong 6 môn học chương trình CFAB – là môn học giúp học viên có cái nhìn tổng thể hơn về mô hình vận hành của doanh nghiệp, đồng thời biết cách phát huy tối đa vai trò tài chính và kế toán trong việc đạt được mục tiêu phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Sau khi kết thúc môn học, học viên có thể:

 • Nhân diện được các mục tiêu chung của doanh nghiệp, các chức năng và công việc mà doanh nghiệp thực hiện để đạt được mục tiêu;
 • Biết được bản chất, đặc điểm, các thuận lợi và bất lợi của các hình thức kinh doanh và cấu trúc tổ chức doanh nghiệp khác nhau;
 • Nhận diện được mục đích hình thành các thông tin tài chính từ hoạt động kinh doanh, hiểu rõ sự hỗ trợ của chức năng kế toán và tài chính đối với hoạt động vận hành doanh nghiệp; và nhận diện được các nguồn và phương pháp huy động vốn cho cá nhân và doanh nghiệp;
 • Biết được tầm quan trọng của kế toán viên chuyên nghiệp;
 • Biết được vai trò của hoạt động quản trị đối với doanh nghiệp, cách doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động quản trị công ty, mức độ bền vững, trách nhiệm và văn hóa đạo đức trong doanh nghiệp;
 • Thấy được tác động của môi trường kinh tế lên hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

III. AI NÊN THAM GIA?

 • Sinh viên chuyên ngành kinh tế, kế toán, kiểm toán, tài chính.
 • Sinh viên năm cuối ngành kế toán, kiểm toán, tài chính muốn chuẩn bị kiến thức và kinh nghiệm cho việc làm trong tương lai.
 • Thực tập viên tại các công ty kế toán, kiểm toán, muốn tăng kiến thức và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực để làm tốt công việc.
 • Kế toán và kiểm toán viên mới hành nghề, muốn tích luỹ thêm kiến thức và kinh nghiệm để thăng tiến trong công việc.
 • Người muốn thay đổi công việc qua ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, quản trị kinh doanh.
 • Học sinh tốt nghiệp cấp 3 muốn làm việc trong ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, kinh doanh. (Nếu bạn thuộc đối tượng này, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với APT để được tư vấn kỹ hơn.)
 • Học viên đang theo học ICAEW CFAB.

ĐIỂM NHẤN KHÁC BIỆT CỦA  ICAEW CFAB TẠI AFA

Tại Việt Nam, AFA Research & Education tự hào là một tổ chức đầu tiên được công nhận là Partner in Learning, đơn vị đủ điều kiện để tổ chức đào tạo chương trình CFAB và ACA của ICAEW. Với ý thức hỗ trợ tối đa để các học viên tham gia chương trình ICAEW CFAB biến ước mơ thành quyết tâm làm việc tại các đối tác ủy quyền đào tạo danh tiếng của ICAEW như Big4, Grant Thornton, các công ty kiểm toán lớn, các ngân hàng quốc tế, AFA Research & Education sẽ tổ chức dành riêng cho học viên ICAEW CFAB (miễn phí):

 • Các buổi đào tạo (workshop) hoặc thảo luận nhóm (group discussion) có đánh giá nội bộ dành riêng cho các học viên chương trình ICAEW CFAB:
  • Bổ sung và hoàn thiện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp
  • Kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng quản lý thời gian và làm việc hiệu quả
  • Kỹ năng phỏng vấn (Nhóm và cá nhân) trước các nhà tuyển dụng

Học viên sẽ hoàn thành cả 6 môn học và thi lấy chứng chỉ trong thời gian 10 tháng.

Nội dung cụ thể của các buổi đào tạo sẽ được xây dựng dựa trên đánh giá của AFA Research & Education về kiến thức và kỹ năng thực tế của từng khóa học viên và trên cơ sở nguyện vọng đã được đa số học viên khóa học thống nhất. (*)

Với kiến thức nền tảng vững chắc, phong cách và thái độ làm việc chuyên nghiệp, các kỹ năng mềm được bổ sung kịp thời, học viên hoàn thành chương trình ICAEW CFAB tại AFA Research & Education có cơ hội tham gia thực tập và làm việc chính thức với các đối tác đã có thỏa thuận chính thức với AFA bao gồm các hãng kiểm toán như Big4 tại Việt Nam và tại Kuala Lumpur, Malaysia; SCS Global Singapore,… Cơ hội thực tập này được mở rộng ngay cả đối với các sinh viên năm thứ ba với mục tiêu tích luỹ kinh nghiệm trước khi bước vào đợt thực tập và tuyển dụng chính thức trong kỳ cuối cùng của năm thứ tư.

(*) Để đảm bảo chất lượng thực tập sinh và nhân viên được giới thiệu, chỉ các học viên đạt đủ điểm đánh giá nội bộ mới được AFA Research & Education giới thiệu thực tập và làm việc tại các đối tác đã có thỏa thuận. 

IV: GIẢNG VIÊN CHƯƠNG TRÌNH:

1. Cô Nguyễn Thị Thu Anh (Ms.)  – ACCA (UK)| CPA (Vietnam)| MBA (Vietnam)
Trường Bộ phận Outsourcing tại Công ty Nexia STT

Môn Business & Finance 

Cô Nguyễn Thị Thu Anh tốt nghiệp Thạc sĩ Kế toán – Tài chính của Học Viện Tài chính từ năm 2009, cô nhận chứng chỉ Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam CPA vào năm 2012 và hiện là hội viên của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh ACCA.

Cho tới nay cô đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán kiểm toán.

Hiện nay cô Thu Anh đang phụ trách mảng dịch vụ Outsourcing về kế toán và tài chính tại Công ty Nexia STT.

Kiến thức chuyên môn vững chắc và trên 10 năm kinh nghiệm thực tiễn trong nghề đã mang lại cho cô những hiểu biết sâu rộng về hệ thống kế toán, thuế Việt Nam cũng như các chuẩn mực kế toán tài chính quốc tế. Với những kinh nghiệm thực tiễn về kế toán tài chính ở cả góc độ doanh nghiệp và góc độ nhà tư vấn, cô sẽ chia sẻ với sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích của mình để áp dụng trong công việc và hoàn thành tốt chương trình học.

2. Anh Nguyễn Đức Nghĩa,

MBA, FCCA, SIRM, CGA, CPA (Canada), CPA (Aust.), CPA (Vietnam) 

Audit Manager tại Deloitte Vietnam

Môn Assurance 

Anh Nghĩa là một chuyên gia kiểm toán với gần 10 năm kinh nghiệm, anh đã được bổ nhiệm vị trí Audit Manager tại Deloitte Việt Nam và chịu trách nhiệm Audit Team với 15 Senior và hơn 50 Audit Staff.

Bên cạnh những kinh nghiệm chuyên sâu được rèn giũa qua nhiều môi trường làm việc với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, anh Nghĩa  còn là Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (EMBA) – Đại Học Troy (chương trình MBA được công nhận bởi ACBSP – USA); Kế toán viên được chứng nhận  FCCA; và thành viên của Hiệp hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam.(CPA Việt Nam) và CPA Australia.

Với chuyên môn cao cùng kinh nghiệm kiểm toán cao cấp, anh Nghĩa sẽ giảng dạy môn Assurance tại AFA Research & Education.

IV: Học phí

Để đảm bảo chất lượng, học viên của chương trình ICAEW CFAB phải đăng ký và học đồng thời cả 2 môn học với mức phí cụ thể như sau:

fee-bf-ass

Học viên đăng ký tham gia được miễn phí hoàn toàn một số buổi hội thảo (workshop) hoặc tư vấn nhóm (group discussion) về kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Nội dung cụ thể của các buổi đào tạo sẽ được xây dựng dựa trên đánh giá của AFA Research & Education về kiến thức và kỹ năng thực tế của từng khóa học viên và trên cơ sở nguyện vọng đã được đa số học viên khóa học thống nhất.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VÀ CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

nhân-tài-h-i-t-

Chương trình học bổng ICAEW CFAB: TẠI ĐÂY

Giá trị học bổng bao gồm:

– HỌC BỔNG TOÀN BỘ PHÍ ĐĂNG KÝ BAN ĐẦU và TOÀN BỘ LỆ PHÍ THI 2 môn học của chương khi đăng ký khóa học ICAEW CFAB trị giá 585 Bảng Anh.

– HỌC BỔNG lên tới 50% học phí Chương trình CFAB tại AFA Research & Education.

 HỌC BỔNG 100% GIÁ TRỊ SÁCH GỐC TƯƠNG ĐƯƠNG 198 BẢNG ANH.

Thời hạn nhận CV đăng ký để xét duyệt Học bổng Nhân tài hội tụ: 19/08/2017. CV trực tiếp gửi về email: tuvan2@afa.edu.vn

Liên hệ trực tiếp với AFA Research & Education để có chính sách ưu đãi tốt nhất.

V: Ý KIẾN HỌC VIÊN

Phạm Trung Linh – Audit Staff tại BDO Malaysia

 • Học viên ICAEW CFAB tại AFA Research & Education
 • EY Fresh Graduate
 • Đã nhận được offer letter từ PwC Việt Nam, BDO Malaysia

SONY DSC

Phạm Trung Linh: Trở thành 1 “Chartered Accountant” là mục tiêu của em trong 3 – 5 năm tới!

Linh chia sẻ: “Được học chương trình CFAB là một điều vô cùng may mắn đối với mình. Những kiến thức trong khóa học đã giúp mình thi đỗ Big4 Việt Nam và BDo Malaysia ngay cả khi mình mới chỉ là sinh viên năm 4, chưa tốt nghiệp ra trường. Nhờ những kinh nghiệm quý báu của các anh, chị giảng viên tại trung tâm AFA Research & Education, mình đã chuẩn bị tốt từ kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh để đối mặt với nhà tuyển dụng và thành công vượt qua 3 vòng thi đầy cam go. Trong vòng 3 – 5 năm tới mình sẽ tiếp tục theo đuổi cấp độ Professional Level và Advance Level để trở thành Chartered Accountant – đây là ước mơ cũng là sự vinh dự mà bất kì chuyên gia trong ngành kiểm toán đều mong muốn”

Nguyễn Danh Tùng – Sinh viên trường Đại học Ngoại Thương (FTU)

 • Học viên ICAEW CFAB tại AFA Research & Education
 • Đạt giải thưởng Breaking the Limit
 • Được nhận thực tập tại Deloitte

screen-shot-2016-11-01-at-21-36-42

Nguyễn Danh Tùng: “Hoàn thành 6 môn CFAB tại AFA và nhận được chứng chỉ của ICAEW đã giúp em giành được cơ hội này”

Là 1 trong những học viên đầu tiên nhận được học bổng Nhân tài hội tụ tại AFA Research & Education, Nguyễn Danh Tùng đã luôn nỗ lực hết mình và kết quả là bạn đã nhận được chứng chỉ hoàn thành 6 môn CFAB trong năm 2106. Với  việc sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp uy tín cùng những kiến thức đạt chuẩn quốc tế, Tùng đã vượt qua cuộc thi Breaking the Limit và được nhận thực tập tại 1 trong những Big4 đáng mơ ước nhất – Deloitte. AFA tin chắc bạn sẽ còn thành công hơn nữa khi tiếp tục đặt quyết tâm học lên cấp độ Professional Level và Advance Level để trở thành Chartered Accountant.!

Vũ Thị Phương Thảo – Audit Staff tại BDO Malaysia

 • Học viên ICAEW CFAB tại AFA Research & Education
 • Đã hoàn thành 6 môn ICAEW CFAB
 • Được nhận thực tập và làm việc chính thức tại BDO Malaysia

cobehattieuchinhphucnhatuyendungnuocngoai

Vũ Thị Phương Thảo: CFAB đã mở ra một chương mới trong cuộc đời em!

Được nhận thực tập tại 1 trong những Big4 lớn nhất tại Malaysia khi mới học năm thứ 3, cơ hội đến với Thảo sau khi bạn nhận học bổng Nhân tài hội tụ  và hoàn thành 6 môn CFAB tại AFA Research & Education. Thảo chia sẻ: “Sau những gì đạt được cùng với chứng chỉ ICAEW, mình càng tự tin rằng mình đã chọn đúng người “bạn đồng hành” đồng thời là người “cộng sự đắc lực” cho hướng đi của mình.”

Bài viết về Vũ Phương Thảo đã được Dantri.com đăng tải: Cô bé hạt tiêu chinh phục nhà tuyển dụng nước ngoài

Các cách đăng ký

1. Hotline: 094.238.6611
2. Email: Ms. Hồng: tuvan1@afa.edu.vn – Ms. Thơm: tuvan2@afa.edu.vn
3. Trực tiếp:Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội
4. Đăng ký online theo form sau: https://goo.gl/XLTzR3

1042 Views