3:42 pm | 03/05/2017

[Chia sẻ tài liệu] Cách lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp suy diễn

“Theo chuẩn mực và chế độ kế toán Việt Nam hiện hành, các doanh nghiệp có thể lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp hoặc gián tiếp đối với phần dòng tiền hoạt động kinh doanh.”

Cách lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp theo hướng dẫn trong Thông tư 200 và Thông tư 133 dựa trên phân tích trực tiếp các tài khoản tiền. Theo cách này, các kế toán có thể sử dụng công cụ hỗ trợ Excel để phân tích các tài khoản tiền và tổng hợp các dòng thu và chi hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, chẳng hạn các công ty áp dụng ERP không hạch toán tài khoản đối ứng theo kiểu 1 nợ – 1 có thì rất khó để dùng Excel. Trong các trường hợp này các công ty có thể sử dụng phương pháp trực tiếp suy diễn.

Báo cáo lưu chuyển FB 1200x628

Vậy làm thế nào để lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp suy diễn?

Kiemtoan.com.vn và AFA Research & Education đã xây dựng bộ tài liệu “Báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp suy diễn” do anh Nguyễn Mạnh Hiền – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán biên soạn. Anh Hiền đã có rất nhiều bài chia sẻ kiến thức sâu sắc về các hệ thống kế toán Việt Nam và quốc tế trên các diễn đàn kế toán, kiểm toán nổi tiếng như Webketoan.com. Đặc biệt, anh Hiền còn là giảng viên cao cấp của chương trình Chuyên gia Kế toán – CAS và các môn Kế toán của các khóa học PA, CFAB tại AFA Research & Education. Môn kế toán do anh Hiền giảng dạy sẽ mang lại một cách tiếp cận hoàn toàn khác, một cách tiếp cận theo tư duy của người làm kiểm toán cho học viên, khác hẳn với tư duy trong các trường đại học cũng như tư duy của một kế toán thông thường.

Để nhận được Slide nội dung cụ thể về “Báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp suy diễn”, hãy để lại thông tin tại link dưới đây, chúng tôi sẽ gửi lại theo thông tin mà bạn đăng ký.

Link đăng kí: https://goo.gl/3mh3WD

Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp, bạn có thể liên hệ:
1. Hotline: 094.238.6611
2. Email: tuvan1@afa.edu.vn (Ms. Thơm) – tuvan2@afa.edu.vn (Ms. Hồng)
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

➡ Chương trình đào tạo “Chuyên gia Kế toán – CAS” – Khai giảng ngày 05/06/2017: TẠI ĐÂY

4997 Views