9:27 am | 14/11/2018

CHUNG KẾT CUỘC THI: Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup 2018

Tối ngày 4/11/2018, tại nhà văn hóa quận Thanh Xuân, Thanh Xuân Hà Nội, đêm chung kết cuộc thi “Talented Auditor Cup – Kiểm toán viên tài năng 2018” đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

“ Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup ” là một cuộc thi về Kế toán – Kiểm toán – Tài chính quy mô toàn miền Bắc, do CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại Thương CFAA tổ chức dưới sự bảo trợ chuyên môn của khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại học Ngoại Thương, Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc ACCA.

Trải qua 7 mùa giải, TAC bước sang mùa thứ tám với concept “On the runway – Trên đường băng”. Với sự trở lại hoàn toàn đột phá về hình ảnh lẫn nội dung chuyên môn, concept năm nay hướng thí sinh đến hình ảnh một kiểm toán viên tương lai với sức mạnh ý chí thép. Lấy cảm hứng từ câu chuyện cất cánh bay lên của máy bay:

“Hướng ngược gió, càng hợp để bay

Không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân đầu hàng.”

“Kiểm toán viên tài năng” 2018 bao gồm 3 vòng thi lớn và chuỗi sự kiện bên lề hấp dẫn, cùng với đó là tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 900 triệu đồng và các suất thực tập chính thức tại EY Vietnam hứa hẹn sẽ đem lại cho các thí sinh tham dự sự trải nghiệm và rèn luyện không chỉ với khối kiến thức chuyên môn mà cả những nhóm kỹ năng cần thiết trong môi trường công việc.

TAC năm nay đã đạt được những cột mốc đáng tự hào

Vòng 1 ghi nhận số đơn đăng ký test online lên đến 1821 đơn, con số cao nhất kể tử khi cuộc thi được tổ chức, từ các trường ĐH lớn trên khắp địa bàn Hà Nội như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Hà Nội, Học viện tài chính, Học viện ngân hàng,…

test off

Các thí sinh làm bài trong buổi Test Offline

Vòng 2 với những buổi training và giải case study đầy chuyên nghiệp và các buổi làm việc thực tế tại văn phòng EY Vietnam, đã chứng tỏ quy mô và tính thiết thực của cuộc thi ngày càng được nâng cao.

training

Buổi training Top 60 tại vòng 2

Trải qua 2 vòng thi hấp dẫn, Top 6 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế quốc dân đã được lựa chọn bước vào vòng chung kết, bên cạnh đó chúng tôi đã tìm kiếm được những ứng viên tài năng nhất cho các suất thực tập danh giá tại EY, MB Bank,..

Đêm chung kết cuộc thi “Talented Auditor Cup – Kiểm toán viên tài năng 2018” đã được diễn ra với 3 vòng thi đầy căng thẳng và kịch tính:

Thời gian: 17h30, Chủ Nhật ngày 4/11/2018

Địa điểm: Nhà văn hóa Thanh Xuân, 333 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Vòng 1: TURBULENCE

Top 6 bước vào phần tranh tài hết sức căng thẳng thông qua 2 chặng thi: Group Assessment và Individual Assessment. Một phần thi đánh giá rất toàn diện năng lực chuyên môn và bản lĩnh  của thí sinh:

vong 1 re

Vòng 1: Turbulence

Trải qua vòng 1 Top 4 bước vào vòng 2 – Apocalypse với nhiều thử thách, cam go hơn. Các thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm và nhận 4 câu hỏi tình huống khác nhau. Sau 3 phút suy nghĩ, lần lượt mỗi thí sinh sẽ có 3 phút thuyết trình và 3 phút trả lời câu hỏi từ BGK.

vong 2

Vòng 2: Apocalypse

Xuất sắc vượt qua vòng 2, Vòng 3 – CONVERGENCE là cuộc tranh tài của Top 2 với đề bài là một case study do BTC đưa ra và 2 thí sinh sẽ tranh luận dưới dạng 2 ý kiến trái chiều. Sau phần thuyết trình, mỗi thí sinh có 5 phút đặt câu hỏi phản biện và 5 phút trả lời câu hỏi từ BGK.

vong 3 re

Vòng 3: Convergence

Cuối cùng, trải qua 3 vòng thi đầy thử thách, chiến thắng chung cuộc đã gọi tên Nguyễn Thế Sơn, chàng trai vô cùng bản lĩnh đến từ ĐH Ngoại Thương, anh đã chứng minh được kiến thức chuyên môn vô cùng vững vàng cùng với khả năng tư duy và phản xạ tình huống sắc bén. Quán quân của chương trình sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng lên đến 90 triệu đồng Xin được chúc mừng quán quân Nguyễn Thế Sơn một lần nữa!

quan quan

 

Quán quân “Kiểm toán viên tài năng” 2018 – Nguyễn Thế Sơn

Vậy là chuyến bay “Kiểm toán viên tài năng” 2018 đã hạ cánh tốt đẹp. Sẽ không thể có TAC 2018 nếu không có các kính công ty, doanh nghiệp tài trợ của cuộc thi. BTC xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ, bảo trợ đã luôn đồng hành, sát cánh giúp đỡ để chúng tôi mang lại một mùa Talented Auditor Cup thật thành công. Bên cạnh các nhà bảo trợ chuyên môn gồm có Hiệp hội công chứng Anh Quốc ACCA, Khoa Kế toán – Kiểm toán trường ĐH Ngoại Thương, cuộc thi còn vinh dự được nhận tài trợ từ nhiều công ty, doanh nghiệp lớn và uy tín như Công Ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, Ngân hàng quân đội, Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam, Trung tâm đào tạo Smart Train, Công ty Misa, Trung tâm anh ngữ English garden và tài trợ hiện vật đến Trung tâm anh ngữ Apollo và Topcv.  Cùng với đó là sự bảo trợ truyền thông đến từ Kênh thông tin thanh thiếu niên VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam, Ybox, CafeF, Diễn đàn doanh nghiệp,Webketoan.com, Kiemtoan.com.vn.

phat bieu

Chị Nguyễn Thùy Dương, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Ernst and Young VietNam

phát biểu đêm chung kết

Bên cạnh đó cuộc thi sẽ không thể thành công rực rỡ nếu không có sự ủng hộ và hưởng ứng rất cuồng nhiệt và chân thành từ phía các khán giả và thí sinh, BTC xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn.

“Khi cánh cửa này khép lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra”. Hẹn gặp lại vào “Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup” 2019!

—————————————————————————–
Talented Auditor Cup – Kiểm toán viên tài năng 2018 – Cuộc thi về Kế toán – Kiểm toán – Tài chính dành cho sinh viên toàn miền Bắc.

889 Views