12:00 pm | 27/04/2016

CMA Australia – “Trở thành giám đốc tài chính chiến lược”

Chương trình CMA Australia – “Trở thành Giám đốc tài chính chiến lược”

Tương tự như CIMA ở Anh, IMA ở Mỹ, Hội Kế toán Quản trị Công chứng Úc (Institute of Certified Management Accountants – CMA Australia, Website: www.cmawebline.org) là hiệp hội kế toán quản trị đạt đẳng cấp quốc tế. Chương trình của CMA Australia mở ra cơ hội triển vọng cho học viên trong việc phát triển nghề nghiệp hướng tới trở thành nhà quản lý cấp cao.

Chương trình CMA được thiết kế rất thuận lợi nhằm tiết kiệm thời gian học nhất cho những nhà quản lý thường vốn rất ít thời gian.

Bao gồm 2 môn học chính:

 • Quản trị chi phí chiến lược (Strategic Cost Management)
 • Phân tích kinh doanh chiến lược (Strategic Business Analysis)

Chương trình CMA phù hợp với các học viên đang đảm nhiệm hoặc hướng tới đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo và quản lý tài chính, kế toán doanh nghiệp nhắm đến việc làm thế nào thiết lập, phát triển chiến lược phát triển doanh nghiệp, kiểm soát hoạt động doanh nghiệp bền vững dựa trên hiệu quả công việc cao, tiết giảm chi phí, tăng “giá trị mềm” cho doanh nghiệp.

Chương trình CMA bắt đầu từ những kỹ thuật kế toán quản trị chi phí hiện đại giúp cho một CMA có thể lập kế hoạch và kiểm soát chi phí trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của một tổ chức. Chương trình CMA ứng dụng những kỹ thuật đang được áp dụng tại các hãng đa quốc gia trong phân tích dữ liệu trong mọi góc cạnh như marketing, quản trị nhân lực, quản trị rủi ro, thiết lập hệ thống kiểm soát. Và kết thúc là các báo cáo quản trị nhắm đến trách nhiệm xã hội và đảm bảo sự phát triển bền vững của tổ chức.

Chương trình CMA tại Việt Nam được thực hiện bởi đối tác đào tạo được công nhận duy nhất của CMA Australia là AFA Research & Education (www.afa.edu.vn)

CMA-VACPA

Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VACPA và CMA Australia

Điểm nhấn của chương trình

 • Chương trình đào tạo trên các Bài tập tình huống toàn diện
 • Chương trình quốc tế duy nhất được chuyển đổi sang TIẾNG VIỆT trong quá trình học và thi.
 • Chứng chỉ hội viên CMA được công nhận toàn cầu
 • Thời gian hoàn thành trong 02 tháng
 • Bổ sung các tình huống thực tiễn tại Việt Nam
 • Chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu
 • Gia nhập mạng lưới các nhà quản lý đa dạng

Ai nên theo học?

 • Nhà quản lý doanh nghiệp muốn trang bị kiến thức và kỹ năng quản trị chi phí, tài chính chiến lược
 • Người làm công tác kế toán, quản lý tài chính hướng tới vị trí giám đốc tài chính
 • Các vị trí quản lý có mong muốn kiểm soát công việc bằng những con số cụ thể
 • Các kế toán viên có mong muốn phát triển sự nghiệp thành một giám đốc tài chính tương lai
 • Chuyên viên ngân hàng đang làm việc trong mảng Tài chính (Finance) và quản trị chi phí (Costing)
 • Giảng viên các trường đại học muốn trang bị các kiến thức kế toán quản trị chiến lược.

Bài luận và kiểm tra:

 • Học viên có từ dưới 10 năm kinh nghiệm: Thi hai môn Chương trình CMA.
 • Học viên có từ 10 năm đến 20 năm kinh nghiệm: Hoàn thành một bài luận để trở thành hội viên CMA (Không cần tham gia thi)
 • Học viên có từ 20 năm kinh nghiệm trở lên: Tham gia học 02 môn học trên để trở thành hội viên CMA (Không cần tham gia thi và làm bài luận)

Ngôn ngữ: Bài luận và thi được thực hiện bằng TIẾNG VIỆT (hoặc bằng tiếng Anh tuỳ thuộc từng học viên lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thi).

I: Khai giảng và thời gian học:

– Khai giảng: Chủ nhật 07/05/2016

– Thời gian học cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính.     

Thời lượng

 • Quản trị chi phí chiến lược (Strategic Cost Management): 36 giờ
 • Phân tích kinh doanh chiến lược (Strategic Business Analysis): 36 giờ

Lịch học dự kiến

2

II: Học phí

Học phí

 • Quản trị chi phí chiến lược (Strategic Cost Management): 10.000.000VND
 • Phân tích kinh doanh chiến lược (Strategic Business Analysis): 10.000.000VND

Ưu đãi:

 • Giảm 10% học phí khi đăng ký và thanh toán trước ngày 02/04/2016
 • Giảm 5% học phí khi đăng ký và thanh toán trước ngày 06/05/2016
 • Giảm thêm 5% học phí cho nhóm từ 3 học viên trở lên.

 

ĐĂNG KÍ HỌC NGAY TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 15%:

Form Đăng ký chương trình CMA Australia tháng 5/2016 tại Hà Nội

Phieu dang ki CMA

 

(*) Học phí không bao gồm các khoản phí chi trả cho CMA Australia theo công bố tại website www.cmawebline.org. Các khoản phí này bao gồm lệ phí thi hoặc làm bài luận, phí bản quyền, phí đăng ký thành viên ban đầu và phí thành viên thường niên.

III: Cổng học tập trực tuyến – Learning Portal

Toàn bộ các chương trình học tại AFA Research & Education sẽ hỗ trợ học viên học tập và tương tác với giảng viên và các học viên thông qua Cổng thông tin đào tạo trực tuyến Learning Portal. Học viên sẽ được cấp Tài khoản (User Account) và Mật khẩu để truy cập Learning Portal mọi nơi và mọi lúc cung cấp công cụ học tuyệt vời thông qua kho tài liệu phong phú và các công cụ hỗ trợ hiệu quả.

IV: Giảng viên

Giảng viên chính

Phan Lê Thành Long, MBUS(Acc), CPA, CMA (Aust.)

Với kiến thức kế toán quản trị chuyên sâu khi hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Đại học Monash (Úc) – chuyên ngành kế toán, và là hội viên CMA đầu tiên tại Việt Nam, với 15 năm kinh nghiệm tại các hãng kiểm toán và tư vấn lớn, anh Long được là một trong số rất ít chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán quản trị tại Việt Nam. Anh Long còn là Trưởng đại diện của Hội Kế toán Quản trị Công chứng Úc (Institute of Certified Management Accountants, Australia) trên toàn Việt Nam. Anh Long không chỉ giảng dạy mà còn truyền đạt những kinh nghiệm thực tiễn từ các dự án tư vấn quốc tế trong lĩnh vực kế toán quản trị và quản trị doanh nghiệp cho các học viên.

Anh Long là Giám đốc tư vấn các hệ thống kế toán quản trị cho các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, các ngân hàng như Vietinbank, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng CoopBank,… Kinh nghiệm xây dựng các hệ thống kế toán quản trị là một cơ hội thật tuyệt vời cho học viên khi nhận được sự chia sẻ từ thực tiễn từ giảng viên.

Anh Long là một trong số các cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Trưởng Tài chính với đóng góp cho sự phát triển của ngành kiểm toán độc lập trong lễ kỷ niệm 20 năm ngành kiểm toán độc lập (1991-2011).

Và các chuyên gia trong một số lĩnh vực được mời khác.

V: Ý kiến học viên

“Năm 2015 đã qua và điều mà tôi cảm thấy may mắn nhất trong năm là đã được tham gia và hoàn thành khóa học CMA Australia do Trung tâm AFA tổ chức và thày Long trực tiếp giảng.

Nội dung các chuyên đề vô cùng bổ ích cho công việc của tôi. Qua sự giảng dạy rất nhiệt tình, tận tâm và dễ hiểu của thày Long, tôi đã được tiếp cận với những kiến thức, lý thuyết rất mới mẻ của thế giới hiện đại về quản trị doanh nghiệp, điều mà tôi nghĩ những nhà quản lý doanh nghiệp ngày nay rất cần. Tôi đã kịp chia sẻ những suy nghĩ của tôi về chương trình và đã có ít nhất 2 trưởng phòng AASC sẵn sang tham gia khi AFA chiêu sinh khóa mới. Với bản thân tôi, việc trở thành một thành viên của ICMA Australia sẽ mở cho tôi rất nhiều cơ hội để có được những kiến thức sâu, rộng và cao hơn nữa để phục vụ công việc.

Rất cám ơn AFA, cám ơn thày Long và mong tiếp tục được tham gia các khóa học của AFA trong thời gian tới.”

-Chị Lê Thị Kim Oanh – Kế toán trưởng của hãng kiểm toán AASC –

“Nội dung khóa học CMA Australia đối với tôi thực sự hữu ích, đã thay đổi suy nghĩ của tôi trước đó về chức năng, vai trò Kế toán quản trị. Đồng thời, CMA Australia còn là nền tảng để tôi tiếp tục tham khảo, học tập, nghiên cứu sâu hơn, giúp ích cho công việc của tôi”

– Chị Lại Thị Ngân – Giảng viên khoa kế toán Học viện tài chính –

 

Các cách đăng ký

1. Hotline: 094.238.6611
2. Email:  tuvan1@afa.edu.vn (Mrs. Thơm)
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

4. Đăng ký online theo form sau:

Tin mới: 

16917 Views

Từ khóa CFO CMA kế toán