Kiểm toán viên chuyên nghiệp – PA13: Khai giảng 27/08/2018

Chương trình Kiểm toán viên chuyên nghiệp – PA hướng tới nhu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng là các công ty kiểm toán độc lập hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, chương trình mang tính thực hành cao, đảm bảo học viên sau khi trải qua khóa đào tạo có thể ngay lập tức bắt tay vào công việc thực tế của một kiểm toán viên.

3150

Chương trình Kiểm toán viên chuyên nghiệp – PA hướng tới nhu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng là các công ty kiểm toán độc lập hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, chương trình mang tính thực hành cao, đảm bảo học viên sau khi trải qua khóa đào tạo có thể ngay lập tức bắt tay vào công việc thực tế của một kiểm toán viên.

 

Với cấu trúc cởi mở và nhiều lựa chọn, PA 2018 hướng tới mục tiêu đáp ứng kỳ vọng của các công ty kiểm toán với nhân viên mới tuyển là có thể bắt tay vào công việc ngay với chương trình thực tiễn trên nền phương pháp luận kiểm toán hiện đại và hiệu quả giúp nâng cao chất lượng công việc và giảm thiểu thời gian làm việc của kiểm toán viên. PA 2018 được thiết kế một cách phù hợp với kiến thức bổ trợ được xen kẽ nhau.

Cấu trúc của PA 2018 được thiết kế đảm bảo các học viên có thể tiếp cận với các kỹ thuật kiểm toán hiện đại và cập nhật theo các chuẩn mực quốc tế mà các công ty kiểm toán đang áp dụng. Học viên sẽ được hướng dẫn và tạo điều kiện thực hành các kỹ thuật kiểm toán dựa trên nền tảng kiến thức toàn diện về các chuẩn mực kế toán đang áp dụng.

Đặc biệt PA phiên bản 2018 sẽ bao gồm một số case study thực tế về gian lận BCTC trên thị trường thật, sẽ cung cấp cho học viên sự am hiểu về gian lận kế toán, về các kỹ thuật “Quản trị lợi nhuận” (Earnings Management) hay còn gọi là “Kế toán sáng tạo” (Creative Accounting), để biết được liệu Ban Giám đốc doanh nghiệp có những biện pháp “phù phép” báo cáo tài chính hay không, thông qua các yếu tố cần xem xét sau:

 • Nguyên nhân nào dẫn đến BGĐ phải bóp méo số liệu BCTC? Bao gồm nguyên nhân khách quan, nguyên nhân nội tại và quan trọng là động cơ và lợi ích của việc “xào nấu” số liệu.
 • Dấu hiệu trên báo cáo tài chính của việc “phù phép” này là gì?
 • Lợi nhuận bị bóp méo theo xu hướng nào?
 • BGĐ áp dụng những phương pháp hay cách thức bóp méo số liệu BCTC như thế nào?
 • Thời điểm nào BGĐ áp dụng các phương pháp này?

Module “Case Study: Các tình huống kế toán phổ biến” là một nội dung đặc biệt cung cấp các kinh nghiệm xử lý kế toán thực tiễn đối với các vấn đề nóng nhất hiện nay trên thị trường. Nội dung này đúc kết kinh nghiệm thực tiễn kế toán từ rất nhiều công ty, nhiều ngành nghề khác nhau đến từ thực tế công việc của một giám đốc kiểm toán.

Nội dung chương trình PA 2018

Chương trình được thực hiện trên dữ liệu của một công ty thật, bao gồm:

 • Phương pháp kiểm toán với Ma trận định hướng kiểm tra
 • Lập giấy tờ làm việc
 • Kiểm toán phần hành Tiền
 • Simulation game: Bằng chứng kiểm toán phần hành tiền
 • Phương pháp chọn mẫu được áp dụng rộng rãi
 • Thực hành chọn mẫu
 • Kiểm toán phần hành chi phí hoạt động
 • Kiểm toán TSCĐ
 • Áp dụng SAP trong kiểm toán khấu hao TSCĐ
 • Kiểm toán các khoản phải trả
 • Xác định mức độ trọng yếu
 • Kiểm toán doanh thu
 • Lập báo cáo kiểm toán
 • Hỗ trợ Excel trong kiểm toán

Chuyên đề đặc biệt: Các tình huống gian lận BCTC thực tế trên thị trường

Học viên PA sẽ được tìm hiểu thực tế các tình huống gian lận BCTC dựa trên các Case Study thực tế trên thị trường tài chính Việt Nam. Chuyên đề đặc biệt sẽ có sự giảng dạy của thầy Phan Lê Thành Long – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát hiện gian lận BCTC với kiến thức và kinh nghiệm rất sâu về BCTC và am hiểu sự tác động đến thị trường của BCTC.

Phương pháp đào tạo

 • Phương pháp đào tạo thực hành tiên tiến được áp dụng. Các giảng viên được trang bị Phương pháp đào tạo theo hệ thống (Systematic Approach in Training – SAT)
 • Với SAT, các giảng viên đóng vai trò là người huấn giảng, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc chỉ bảo cho học viên từng bước trong công việc thực tế.
 • Với SAT, học viên được khuyến khích đặt câu hỏi, thảo luận và tự mình thực hành theo nhóm, hỗ trợ đáng kể cho công việc thực tế của học viên sau này.

Ai nên theo học

– Học viên đã đi làm nhưng muốn trở thành kiểm toán đích thực

– Sinh viên kinh tế muốn trở thành kiểm toán viên và phát triển nghề nghiệp thực sự

– Trợ lý kiểm toán muốn thăng tiến trong nghề nghiệp

– Kế toán tại các doanh nghiệp muốn học chuyên sâu

– Kiểm toán viên nội bộ tại các doanh nghiệp muốn trang bị kiến thực và kỹ năng

– Chuyên gia phân tích tài chính, nhân viên ngân hàng: Mô đun Phương pháp phát hiện gian lận kế toán thực sự phải tham gia

Cơ hội thực tập

Học viên của PA 2018 sẽ có cơ hội được thực tập tại Hãng Kiểm toán An Việt và giới thiệu cho các nhà tuyển dụng là đối tác của chương trình là các công ty kiểm toán có uy tín.

III: Giảng viên

Phan Lê Thành Long (Mr.)
MBA, CPA, CMA(Aust.)
Phó Tổng Giám đốc, Hãng Kiểm toán An Việt, Giám đốc Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia) tại Việt Nam

 • Anh Long có hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán, là kiểm toán viên và chuyên gia tư vấn với nhiều năm làm việc cho một trong Big4, Deloitte Việt Nam. Anh đặc biệt có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về các chuẩn mực kế toán và kiểm toán quốc tế (IFRSs & ISAs)
 • Thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính, kế toán tại Đại học Monash, Úc, anh Long có kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm phong phú cũng như hiểu biết sâu sắc về hệ thống kế toán và kiểm toán tại Việt Nam và quốc tế.
 • Thành viên cao cấp của Ban nghiên cứu và soạn thảo Chuẩn mực Kiểm toán quốc gia dưới sự điều hành của Bộ Tài chính và VACPA.
 • Trợ giúp Bộ Tài chính trong quá trình sửa đổi và ban hành các chuẩn mực kế toán mới.
 • Chuyên gia cao cấp thực hiện các dự án quốc tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, ngân hàng và phát triển nguồn nhân lực cho VACPA, Bộ Tài chính, Kiểm toán Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại do Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), JICA, AFD, EU tài trợ.
 • Nhận bằng khen của Bộ Trưởng Tài chính với đóng góp cho sự phát triển của ngành kiểm toán độc lập trong lễ kỷ niệm 20 năm ngành kiểm toán độc lập (1991-2011)

Nguyễn Mạnh Hiền (Mr.)
MBA, CPA
Audit Director, Công ty TNHH Kiểm toán An Việt

 • Anh Hiền là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán với hơn 18 năm kinh nghiệm. Anh là một trong những chuyên gia có những bài chia sẻ kiến thức sâu sắc về các hệ thống kế toán Việt Nam và quốc tế trên các diễn đàn kế toán, kiểm toán nổi tiếng như Webketoan.com.
 • Anh Hiền là Giảng viên chính của chương trình Chuyên gia Kế toán CAS và các môn Kế toán của các khóa học PA, CFAB tại Tổ chức đào tạo AFA. Môn kế toán do anh Hiền giảng dạy sẽ mang lại một cách tiếp cận hoàn toàn khác, một cách tiếp cận theo tư duy của người làm kiểm toán cho học viên, khác hẳn với tư duy trong các trường đại học cũng như tư duy của một kế toán thông thường.
 • Là giảng viên có tâm huyết và uy tín cao trong nghề Kế toán – Kiểm toán, anh Hiền đã tư vấn và hỗ trợ cho nhiều thế hệ học viên trở thành kế toán viên trưởng, kế toán viên nội bộ…vô cùng thành công tại các công ty lớn.

Chu Thị Hoàng Oanh (Ms.)
MPP, CPA
Audit Manager – Công ty TNHH Kiểm toán An Việt

 • Chị Oanh có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán – tài chính – kế toán, là kiểm toán viên với nhiều năm làm việc cho một trong Big4, EY Việt Nam. Chị Oanh có kiến thức và kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn về các chuẩn mực kế toán và kiểm toán của Việt Nam (VAS, VSA) và của quốc tế (IFRSs & ISAs).
 • Chị Oanh đã tham gia các cuộc kiểm toán đối với nhiều loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức tín dụng và tổ chức tài chính, chứng khoán, kinh doanh vàng bạc đá quý ở Việt Nam cũng như ở Lào và Campuchia. Ngoài ra, Chị Oanh còn trực tiếp tham gia các dự án tư vấn chuyên sâu nghiệp vụ kế toán – kiểm toán – tài chính và các chương trình đào tạo về kiểm toán nội bộ cho một số tập đoàn trong nước.
 • Là Thạc sỹ của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright – Chương trình Hợp tác giữa Trường Harvard Kenedy và Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (tiền thân của Đại học Fulbright Việt Nam) với đề tài nghiên cứu về sự khác biệt giữa VAS và IFRSs, Chị Oanh đặc biệt có hiểu biết sâu sắc về phân tích tài chính, định giá chứng khoán, thẩm định dự án theo các hệ thống chuẩn mực kế toán khác nhau.

IV: Học phí

1. Học phí: 7.500.000 VNĐ

Ưu đãi đóng sớm:

– Giảm 05% học phí khi đăng ký và thanh toán trước ngày 15/08/2018

Ưu đãi đăng ký:

– Đăng ký theo nhóm 03 học viên trở lên và thanh toán cùng một lúc: giảm học phí thêm 05% cho mỗi học viên

2. Lịch học:

 • Thời gian: 18h00, thứ Hai, ngày 27/08/2018
 • Địa điểm: Phòng 307, Tầng 3, tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Hà Nội

V: Ý kiến học viên

“Khóa học đã cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích và hữu dụng. Quan trọng nhất, đó là cung cấp, đào sâu tư duy, suy nghĩ logic, không chỉ trong vai trò của  accountant mà còn trong vai trò một financial reporter.” Mr. Đoàn Bá Hải – Kiểm toán viên tại BDO Malaysia

doan ba hai

“Với em, thực sự khoá PA là một bước đệm, một dấu ấn của cuộc đời, làm thay đổi hoàn toàn bản thân em. Trước đó, em luôn sống theo cách “nước đến chân mới nhảy”, do cách học ở trường Đại học làm cho thói quen ấy càng ngày càng rõ rệt, cứ đến cuối kỳ thi, em mới ôm quyển sách, học một tuần, thậm chí có lần chỉ hai, ba ngày rồi đi thi, và quên. Học PA, em lại suy nghĩ khác, nếu vẫn giữ thói quen nước đến chân mới nhảy, thì mình không chuẩn bị được việc gì kỹ càng, thì khi bắt tay vào việc sẽ rất thiếu tự tin.” Lê Văn Ba, Deloitte Việt Nam, học viên PA5.

Bài viết và Clip tâm sự của Lê Văn Ba tại link sau:

http://www.afa.edu.vn/student/le-van-ba-tu-aasc-den-deloitte-thay-doi-de-thanh-cong-voi-kinh-nghiem-tuyet-voi/

Anh Lý Hoàng Long – Audit Manager tại EY Việt Nam

LyHoangLongPA

“Sau khi hoàn thành Chương trình Kiểm toán viên Chuyên nghiệp (PA), Lý Hoàng Long rất tự tin nộp hồ sơ thực tập vào cả bốn Big4. Long đã vượt qua các vòng hồ sơ và test một cách rất dễ dàng và vào vòng phỏng vấn cuối cùng của tất cả bốn hãng kiểm toán lớn. Hiện nay anh Long đang là Audit Manager chỉ sau gần 4 năm làm việc tại EY.”

“Đây là một khóa học rất hay, đặc biệt là phương pháp học liên quan đến thực tế. Học chuẩn mực kết hợp với các tình huống thực giúp sinh viên như bọn em hiểu sâu + nhớ chuẩn mực và chuẩn hóa được kiến thức của mình.  Cảm ơn sự nhiệt tình giảng dạy của anh Long và  chị Chi rất nhiều. Các anh chị không chỉ truyền cho bọn em kiến thức mà còn truyền cho bọn em tình yêu với nghề nghiệp.” Nguyễn Trung Dũng, Đại học Ngoại Thương, học viên PA6.

” Khóa học rất bổ ích, hướng tiếp cận rất khác so với chương trình học ở trường đại học. Giúp cho học viên có kiến thức thực tế hơn cả về kỹ thuật lẫn tư duy. Anh Long giảng viên là người rất nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, anh vừa truyền tải kiến thức vừa chia sẻ những câu chuyện về công việc anh từng trải qua rất bổ ích” Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Đại học KTQD, Học viên PA7

Các cách đăng ký

1. Hotline: 094.238.6611
2. Email:  tuvan2@afa.edu.vn ( Ms. Hồng)
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Đăng kí online – TẠI ĐÂY:  https://goo.gl/M28H9o