[Khai giảng] Khóa đào tạo: PA – Kiểm toán viên chuyên nghiệp năm 2019

4178

Chương trình Kiểm toán viên chuyên nghiệp – PA hướng tới nhu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng là các công ty kiểm toán độc lập hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, chương trình mang tính thực hành cao, đảm bảo học viên sau khi trải qua khóa đào tạo có thể ngay lập tức bắt tay vào công việc thực tế của một kiểm toán viên.

Với cấu trúc cởi mở và nhiều lựa chọn, PA 2019 hướng tới mục tiêu đáp ứng kỳ vọng của các công ty kiểm toán với nhân viên mới tuyển là có thể bắt tay vào công việc ngay với chương trình thực tiễn trên nền phương pháp luận kiểm toán hiện đại và hiệu quả giúp nâng cao chất lượng công việc và giảm thiểu thời gian làm việc của kiểm toán viên. PA 2019 được thiết kế một cách phù hợp với kiến thức bổ trợ được xen kẽ nhau.

Cấu trúc của PA 2019 được thiết kế đảm bảo các học viên có thể tiếp cận với các kỹ thuật kiểm toán hiện đại và cập nhật theo các chuẩn mực quốc tế mà các công ty kiểm toán đang áp dụng. Học viên sẽ được hướng dẫn và tạo điều kiện thực hành các kỹ thuật kiểm toán dựa trên nền tảng kiến thức toàn diện về các chuẩn mực kế toán đang áp dụng.

Đặc biệt PA phiên bản 2019 sẽ bao gồm một số case study thực tế về gian lận BCTC trên thị trường thật, sẽ cung cấp cho học viên sự am hiểu về gian lận kế toán, về các kỹ thuật “Quản trị lợi nhuận” (Earnings Management) hay còn gọi là “Kế toán sáng tạo” (Creative Accounting), để biết được liệu Ban Giám đốc doanh nghiệp có những biện pháp “phù phép” báo cáo tài chính hay không, thông qua các yếu tố cần xem xét sau:

 • Nguyên nhân nào dẫn đến BGĐ phải bóp méo số liệu BCTC? Bao gồm nguyên nhân khách quan, nguyên nhân nội tại và quan trọng là động cơ và lợi ích của việc “xào nấu” số liệu.
 • Dấu hiệu trên báo cáo tài chính của việc “phù phép” này là gì?
 • Lợi nhuận bị bóp méo theo xu hướng nào?
 • BGĐ áp dụng những phương pháp hay cách thức bóp méo số liệu BCTC như thế nào?
 • Thời điểm nào BGĐ áp dụng các phương pháp này?

Module “Case Study: Các tình huống kế toán phổ biến” là một nội dung đặc biệt cung cấp các kinh nghiệm xử lý kế toán thực tiễn đối với các vấn đề nóng nhất hiện nay trên thị trường. Nội dung này đúc kết kinh nghiệm thực tiễn kế toán từ rất nhiều công ty, nhiều ngành nghề khác nhau đến từ thực tế công việc của một giám đốc kiểm toán.

Đăng kí khóa PA14 – Kiểm toán viên chuyên nghiệp tại TP. Hà Nội – Thứ Hai ngày 17/09/2019: TẠI ĐÂY

Nội dung chính:

Chương trình được thực hiện trên dữ liệu của một công ty thật, bao gồm:

 • Phương pháp kiểm toán với Ma trận định hướng kiểm tra
 • Lập giấy tờ làm việc
 • Kiểm toán phần hành Tiền
 • Simulation game: Bằng chứng kiểm toán phần hành tiền
 • Phương pháp chọn mẫu được áp dụng rộng rãi
 • Thực hành chọn mẫu
 • Kiểm toán phần hành chi phí hoạt động
 • Kiểm toán TSCĐ
 • Áp dụng SAP trong kiểm toán khấu hao TSCĐ
 • Kiểm toán các khoản phải trả
 • Xác định mức độ trọng yếu
 • Kiểm toán doanh thu
 • Lập báo cáo kiểm toán
 • Hỗ trợ Excel trong kiểm toán

Chuyên đề đặc biệt: Các tình huống gian lận BCTC thực tế trên thị trường

Học viên PA sẽ được tìm hiểu thực tế các tình huống gian lận BCTC dựa trên các Case Study thực tế trên thị trường tài chính Việt Nam. Chuyên đề đặc biệt sẽ có sự giảng dạy của thầy Phan Lê Thành Long – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát hiện gian lận BCTC với kiến thức và kinh nghiệm rất sâu về BCTC và am hiểu sự tác động đến thị trường của BCTC.

Chương trình tích hợp tình huống kiểm toán thông qua Bộ phim đào tạo nổi tiếng “False Assurance”

AFA Research & Education đã mua bản quyền Bộ phim đào tạo nổi tiếng “False Assurance” (Kiểm toán sai phạm) do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) sản xuất tích hợp vào chương trình đào tạo PA – Kiểm toán viên chuyên nghiệp 2019. Bộ phim được phụ đề tiếng Việt.

Bộ phim sẽ giúp các bạn học viên có thêm kinh nghiệm xử lý tình huống trong bối cảnh 1 công ty kiểm toán thật. Thông qua trải nghiệm của các nhân vật từ khi mới ra trường đến khi thành trợ lý kiểm toán, trưởng nhóm kiểm toán..học viên sẽ học hỏi được rất nhiều kỹ năng về kiểm tra báo cáo, thiết lập mối quan hệ với khách hàng, giải quyết xung đột..

Trailer của bộ phim đào tạo “False Assurance”

Cơ hội thực tập

Học viên của PA 2019 sẽ có cơ hội được thực tập tại Hãng Kiểm toán An Việt và giới thiệu cho các nhà tuyển dụng là đối tác của chương trình là các công ty kiểm toán có uy tín.

Phương pháp đào tạo

 • Phương pháp đào tạo thực hành tiên tiến được áp dụng. Các giảng viên được trang bị Phương pháp đào tạo theo hệ thống (Systematic Approach in Training – SAT)
 • Với SAT, các giảng viên đóng vai trò là người huấn giảng, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc chỉ bảo cho học viên từng bước trong công việc thực tế.
 • Với SAT, học viên được khuyến khích đặt câu hỏi, thảo luận và tự mình thực hành theo nhóm, hỗ trợ đáng kể cho công việc thực tế của học viên sau này.

Nhận ngay chứng chỉ PCA (Professional Certified Auditors)

Học viên tham dự chương trình PA có cơ hội nhận Professional Certified Auditors – PCA do Viện Quản trị và Tài chính Úc (Academy of Finance and Management Australia – AFMA) cung cấp.

Để nhận chứng chỉ PCA, các bạn học viên sau khi kết thúc chương trình sẽ đóng phí đăng ký thi và nhận chứng chỉ 55 AUD.

Ai nên tham dự khóa học?

– Học viên đã đi làm nhưng muốn trở thành kiểm toán đích thực
– Sinh viên kinh tế muốn trở thành kiểm toán viên và phát triển nghề nghiệp thực sự
– Trợ lý kiểm toán muốn thăng tiến trong nghề nghiệp
– Kế toán tại các doanh nghiệp muốn học chuyên sâu
– Kiểm toán viên nội bộ tại các doanh nghiệp muốn trang bị kiến thực và kỹ năng
– Chuyên gia phân tích tài chính, nhân viên ngân hàng: Mô đun Phương pháp phát hiện gian lận kế toán thực sự phải tham gia

Giảng viên:

1. Mr. Phan Lê Thành Long – MBA, CPA, CMA(Aust.)
Phó Tổng Giám đốc, Hãng Kiểm toán An Việt, Giám đốc Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia) tại Việt Nam.
– Anh Long có hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán, là kiểm toán viên và chuyên gia tư vấn với nhiều năm làm việc cho một trong Big4, Deloitte Việt Nam. Anh đặc biệt có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về các chuẩn mực kế toán và kiểm toán quốc tế (IFRSs & ISAs)

2. Mr. Nguyễn Mạnh Hiền – MBA, CPA
Audit Director, Công ty TNHH Kiểm toán An Việt
– Anh Hiền là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán với gần 20 năm kinh nghiệm. Anh là một trong những chuyên gia có những bài chia sẻ kiến thức sâu sắc về các hệ thống kế toán Việt Nam và quốc tế trên các diễn đàn kế toán, kiểm toán nổi tiếng như Webketoan.com.

3. Ms. Chu Thị Hoàng Oanh – MPP, CPA
Audit Manager – Công ty TNHH Kiểm toán An Việt
– Chị Oanh có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán – tài chính – kế toán, là kiểm toán viên với nhiều năm làm việc cho một trong Big4, EY Việt Nam. Chị Oanh có kiến thức và kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn về các chuẩn mực kế toán và kiểm toán của Việt Nam (VAS, VSA) và của quốc tế (IFRSs & ISAs).

Ưu đãi và học phí:

– Học phí: 7.500.000 VNĐ
– Ưu đãi đóng sớm: Giảm 05% học phí khi đăng ký và thanh toán trước ngày 30/08/2019
– Ưu đãi đăng ký: Đăng ký theo nhóm 03 học viên trở lên và thanh toán cùng một lúc: giảm học phí thêm 05% cho mỗi học viên.

Đăng kí ngay: TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ:
1. Hotline: 094.238.6611
2. Email: Ms. Hồng: tuvan2@afa.edu.vn – tuvan3@afa.edu.vn – tuvan4@afa.edu.vn
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.