Loạn giá: Chiến lược giá Vinfast President ra mắt, Định vị & Giá trị cho khách hàng

1936
Giá 4,6 tỷ niêm yết. Giá bán ban đầu 3,8 tỷ. Lux SA, Lux A đang giảm giá mạnh tháng bảy âm. Lux SA thấp nhất 1,065 tỷ thấp hơn giá niêm yết gần 600tr. Lux A thấp nhất 795tr, niêm yết là 1,179 tỷ. Đây là một trong nhiều đợt thay đổi giá của hãng.
Với người tiêu dùng, quả thực bây giờ không biết giá một chiếc xe Vinfast là bao nhiêu nữa. Loạn giá.
Loạn giá là điều khá tệ trong bất kỳ chiến lược kinh doanh nào.
Chiến lược giá của bất kỳ sản phẩm nào nhắm 2 mục tiêu (1) Định vị, (2) Mang giá trị cho khách hàng.
Chiến lược giá của Lux A, SA và President là giúp Vinfast định vị xe ngang tầm với những xe sang như Mercedes GLC với Lux SA, trên Camry với Lux A hay Merc GLS, Audi Q7 với President. Chỉ có điều giá loạn khiến người mua không thực sự hiểu được mình sẽ trả mức giá nào cho sản phẩm. Muốn ra quyết định mua thì phải tìm đủ các cách thức và cơ hội để có giá giảm nhất có thể thay vì ra thẳng show room và đặt mua một chiếc.
Khi giá loạn, câu chuyện giá trị mang lại cho người tiêu dùng không rõ ràng. Tôi có được giá trị gì khi bỏ tiền ra mua một chiếc xe, và liệu giá trị mang lại có xứng với số tiền bỏ ra không? Câu hỏi phải trả lời cho bất kỳ sản phẩm nào. Nhưng xe Vinfast không cho người dùng thấy rõ từ giá trị sử dụng, thương hiệu, niềm tự hào hay phấn khích tương ứng với mức giá người tiêu dùng phải bỏ ra.
Đặt giá cao để tạo Esteem value cho sản phẩm. Nhưng giá lên xuống loạn xị cũng là cách khiến sụt giảm nghiêm trọng Esteem value, nhất là đối với sản phẩm xe hơi, có giá trị cao. Người mua giá cao cũng ngang người mua giá thấp, chỉ vì mua ở hai thời điểm khác nhau trong thời gian ngắn. Vậy bạn có chọn rủi ro này khi mua sản phẩm?
Clip chiến lược giá của Vinfast https://youtu.be/pe3xqh9a2Bo
Đăng ký Kênh #TàiChínhKinhDoanh tại link: https://bit.ly/310FPsw để nhận các clip góc nhìn cập nhật và chia sẻ chuyên môn hữu ích.
——————————-
Chương trình CGBA – Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu
Khóa đào tạo ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam được thiết kế rất phù hợp với các học viên muốn hiểu và áp dụng các phương pháp phân tích tài chính và kinh doanh cho mục đích ra quyết định đầu tư.
Với nội dung từ căn bản đến chuyên sâu, áp dụng thực tiễn trong các case cụ thể, chương trình được xây dựng chi tiết với 4 module cụ thể tại: https://www.afa.edu.vn/phantichtaichinh/
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT:
– Tặng 500k học phí khi đăng ký và thanh toán trước ngày 15/09/2020
– Giảm trực tiếp 10% cho nhóm 3 học viên đăng kí