Toàn cảnh WeTalk “Triển vọng thị trường tài chính – Cơ hội và thách thức”

937

Cộng đồng Cố vấn Tài chính Việt Nam (Vietnam Wealth Advisors – VWA) là tổ chức nghề nghiệp phi lợi nhuận được thành lập dưới hình thức doanh nghiệp xã hội. VWA ra đời với vai trò phát triển và thúc đẩy cộng đồng có thể đem lại những cố vấn tài chính độc lập cho công chúng Việt Nam. VWA hướng tới thúc đẩy sự phát triển của dân trí tài chính cho công chúng. Nhằm tạo ra một chương trình có sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam, Hội thảo WeTalk “Triển vọng thị trường tài chính – Cơ hội và thách thức” đã được VWA tiến hành tổ chức vào Sáng thứ Bảy, ngày 06/08/2022 tại TP. Hà Nội.

Nội dung chương trình WeTalk “Triển vọng thị trường tài chính – Cơ hội và thách thức”

Các diễn giả quen thuộc của VWA đến từ những tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam sẽ cùng chia sẻ với Cộng đồng những mối quan tâm về tác động của kinh tế vĩ mô, dòng tiền dịch chuyển cũng như triển vọng phát triển của thị trường cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng. Với 2 phiên thảo luận chính:

  • Phiên thảo luận 1: Vĩ mô và thị trường tài chính đầu tư

1. Ông Trần Minh Tiến, Quản lý cao cấp bộ phận Nghiên cứu thị trường của Onehousing

2. Ông Trần Ngọc Báu – Founder & CEO tại WiGroup

3. Ông Tô Thanh Hiệp – Tổng Giám Đốc của SBJ Công ty Vàng Sacombank

và Host: Ông Nguyễn Minh Tuấn, CEO AFA Capital và Founder TOPI

  • Phiên thảo luận 2: Triển vọng thị trường chứng khoán – Cơ hội và thách thức

1 Ông Trần Ngọc Báu – Founder & CEO tại WiGroup

2 Ông Trần Lê Minh, Giám Đốc Chi Nhánh Hà Nội, Công ty Cổ phần Quản lỹ Quỹ Dragon Capital

3 Ông Quách Mạnh Hào – Chuyên gia chứng khoán, Giảng viên ĐH Lincoln, Anh Quốc

và Host: Ông Long Phan, Đồng sáng lập VWA

 

Ảnh: Phiên thảo luận 1: Vĩ mô và thị trường tài chính đầu tư

Thay đổi nhận thức và nâng cao kiến thức tài chính cá nhân là nhiệm vụ trong dài hạn

Tại Hội thảo Triển vọng thị trường tài chính: Cơ hội và thách thức do Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA) tổ chức ngày 6/8, các chuyên gia đều đồng thuận với nhận định nguồn tiền đang bị rút ra khỏi thị trường chứng khoán và đây chính là trở ngại lớn để VN-Index chinh phục lại mức đỉnh cũ.

Phân tích từ kinh tế vĩ mô trong bối cảnh hiện tại, ông Trần Ngọc Báu – Founder & CEO của WiGroup cho biết, với nền kinh tế phục hồi sau đại dịch thì phải nới lỏng chính sách tiền tệ. Nhưng ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài là không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi Việt Nam có độ mở kinh tế cao. Vì vậy Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bắt đầu sử dụng các công cụ điều hành như tỷ giá, lãi suất để ổn định thị trường.

Ảnh: Ông Trần Ngọc Báu chia sẻ trong Phiên thảo luận 1: Vĩ mô và thị trường tài chính đầu tư

Trong diễn biến tiếp theo của các phần trao đổi, các chuyên gia đến từ OneHousing và Công ty Vàng Sacombank – SBJ đã giải đáp các câu hỏi xoay quanh:
Vàng vật chất – Gap vàng SJC, xu hướng giá vàng trong thời gian tới
Bất động sản – Phân khúc nào ? Địa điểm nào cần quan tâm

Ảnh: Ông Tô Thanh Hiệp – Tổng Giám Đốc của SBJ Công ty Vàng Sacombank trong minigame “tặng vàng” cho khách mời

Ảnh: Trần Minh Tiến, Quản lý cao cấp bộ phận Nghiên cứu thị trường của Onehousing chia sẻ về xu hướng BĐS 

Đến với phiên thảo luận thứ hai, ông Trần Lê Minh – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của CTCP Quản lý quỹ Dragon Capital cũng cho rằng, thị trường chứng khoán không còn được dòng tiền ủng hộ khi chính sách tiền tệ bị thắt chặt. Lãi suất sẽ tăng mạnh vào cuối năm, nhưng sẽ không thấy nhiều biến động trên thị trường. Việc NHNN bắt đầu tăng lãi suất điều hành, lãi suất liên ngân hàng tăng, lãi suất huy động tăng sẽ không thuận lợi cho chứng khoán. Vì vậy, phải chấp nhận thị trường bước vào giai đoạn trầm lắng. Chia sẻ quan điểm với ông Trần Lê Minh, TS Quách Mạnh Hào – Giảng viên tại Đại học Lincoln, Vương quốc Anh cho biết ông quan tâm đến rủi ro nhiều hơn. Số liệu kế toán chỉ phản ánh một phần sự thật, cộng với sai số “là cái người ta muốn”. Định giá doanh nghiệp dựa vào số liệu kế toán cộng với triển vọng tương lai. Còn ra thị trường, thị giá chứng khoán dựa vào nguồn tiền, định giá doanh nghiệp, tâm lý. Giá chứng khoán chỉ liên quan phần ít đến số liệu kế toán, còn phần lớn phụ thuộc vào triển vọng, nguồn tiền.

Ảnh: Ông Trần Lê Minh, Giám Đốc Chi Nhánh Hà Nội, Công ty Cổ phần Quản lỹ Quỹ Dragon Capital

Ảnh: Ông Long Phan, Đồng sáng lập VWA

Ảnh: Ông Quách Mạnh Hào – Chuyên gia chứng khoán, Giảng viên ĐH Lincoln, Anh Quốc

Kết thúc chương trình, Ông Nguyễn Minh Tuấn, CEO AFA Capital và Founder TOPI chia sẻ:”Trong thị trường tài chính đầy biến động, chúng ta cần có một kế hoạch tài chính để biết mình có thể đầu tư bao nhiêu? Hiểu khẩu vị rủi ro của mình để biết mình sẽ đầu tư vào đâu? Cũng như nắm bắt và phân tích để có thể dịch chuyển các tài sản của mình trong danh mục đầu tư.”

Hy vọng rằng, với những nội dung được chia sẻ trong WeTalk “Triển vọng thị trường tài chính – Cơ hội và thách thức”, các nhà đầu tư sẽ có những quyết định đúng đắn trong tương lai.

Đối tác định chế đồng hành cùng Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA)

Trân trọng những đóng góp của các tổ chức kinh tế, đào tạo đối với sự nghiệp phát triển cộng đồng chung những người làm tài chính, các cá nhân quan tâm đến việc phát triển kinh tế, tài chính trên cả nước. VWA xin trân trọng cảm ơn:

  1. Nhà tài trợ Kim Cương: Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Dragon Capital
  2. Nhà tài trợ Bạch kim: Onehousing
  3. Nhà tài trợ Vàng: Công ty Cổ phần WiGroup
  4. Nhà tài trợ Vàng: Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ
  5. Nhà tài trợ Vàng: ICAEW
  6. Nhà tài trợ Vàng: Ứng dụng TOPI

Chính sự nhiệt tình tham dự và hỗ trợ VWA đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công của sự kiện WeTalk “Triển vọng thị trường tài chính – Cơ hội và thách thức” . BTC rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tổ chức trong thời gian tới.

Ảnh: BTC trao kỉ niệm chương cho các NTT đã tham dự chương trình ngày 6.8.2022

Một số hình ảnh đẹp của sự kiện:

Thông tin chi tiết về các Hội thảo sắp tới, vui lòng theo dõi:

1. Group Cộng đồng Cố vấn Tài chính Việt Nam (VWA): https://www.facebook.com/groups/CoVanTaichinhVietnam
2. Youtube Tài chính & Kinh doanh: https://www.youtube.com/watch?v=b2AKs6G9c20
3. Hotline/Zalo: 094 238 6611 – 097 694 7121